AGTECH

AGTECH เทรนเกษตรยุคใหม่ที่น่าจับตามองในปี2021

AGTECH กับเทรนเกษตรเเนวใหม่ที่น่าจับตามองในปี 2021

การมองในแง่ดีของ AGTECH เป็นพลังอันทรงพลังในการเกษตร และต้องขอบคุณฤดูกาลเพาะปลูกในปี 2020 ที่แข็งแกร่ง ความต้องการธัญพืชที่แข็งแกร่งจากคู่ค้า ในช่วงฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ และการระบาดใหญ่ที่ดูเหมือนว่าจะลดน้อยลงทั่วประเทศ ความรู้สึกเชิงบวกเกี่ยวกับอนาคตที่เลื่อนออกไปมายาวนาน Ag Tech คือ ได้ทำให้เกิดความสงสัยและความลังเลใจที่ดื้อรั้น ที่ขัดขวางการลงทุนด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี

เนื่องจาก นิตยสาร CropLife ยังคงทำงานต่อไปในการประชุมTech Hub LIVE Conference and Expo ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคมนี้ที่เมือง Des Moines รัฐไอโอวา เรากำลังติดตามแนวโน้มด้านเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริษัทต่างๆ ที่จะส่งผลต่อธุรกิจค้าปลีกตลอดฤดูกาล2021 และในฟีเจอร์นี้ เราจะพูดถึงเนื้อเรื่องหลักที่เรากำลังดูอยู่ตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

  • เทคโนโลยีตามฤดูกาลจะยังคงครองอยู่ การชะลอตัวที่แท้จริงของเทคโนโลยีความแม่นยำครั้งแรกในช่วงต้นทศวรรษ 2000 เกิดจากความไม่พอใจกับผู้ให้บริการที่ยากจะส่งมอบคุณค่าที่สม่ำเสมอ การกู้คืนได้รับแรงผลักดันจากการผสมผสานระหว่างระบบ GPS ที่มีความแม่นยำสูงขึ้นและเทคโนโลยีบล็อกบัสเตอร์ที่เรียกว่าระบบช่วยบังคับเลี้ยว ความต้องการผลตอบแทนจากการลงทุนในทันทีและจับต้องได้มากขึ้นด้วยประสิทธิภาพ ความเร็ว ความแม่นยำ และความสะดวกสบายที่ปรับปรุงดีขึ้นทำให้ระบบบังคับเลี้ยวกลายเป็นแนวทางที่รวดเร็วในการนำไปใช้

ในปี พ.ศ. 2564 ความปรารถนาของเกษตรกร ที่จะได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่ชัดเจนอย่างรวดเร็ว ผ่านเทคโนโลยีที่ให้การตัดสินใจในฤดูกาล ที่ดำเนินการได้อย่างแม่นยำและเป็นไปได้นั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การลงทุนภายนอกในเซ็นเซอร์ดินและบรรยากาศ ภาพในทุกรูปแบบ การเฝ้าติดตามสภาพอากาศ การควบคุมการชลประทาน และอื่นๆ เป็นการจัดเตรียมสตรีมข้อมูลพื้นฐานที่จะช่วยให้ผู้ค้าปลีก และพันธมิตรสามารถส่งมอบสัญญาในฤดูกาลได้ ระบบการรวบรวมและรวบรวมข้อมูลแบบเจาะลึกในฤดูกาล เช่นFlurosatและTaranisควรได้รับโมเมนตัมต่อไป และช่วยให้ร้านค้าปลีกนำเสนอคำแนะนำการจัดการพืชผลที่มีมูลค่าสูงได้อย่างถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังกำหนดให้มีความคืบหน้าอย่างมากคือการใช้โดรนในฤดูกาล ธุรกิจเกษตรที่น่าสนใจ ระบบRantizo ที่กำลังทำงานอยู่น่าจะได้รับแรงผลักดันอย่างต่อเนื่องตลอดฤดูกาล2021 เพื่อเพิ่มความพร้อมของสารกำจัดศัตรูพืชและปุ๋ยที่ตรงเป้าหมายอย่างสมบูรณ์ผ่านระบบทางอากาศไร้คนขับ

  • การเชื่อมต่อดิจิทัลกับเกษตรกร ไม่กี่ปีที่ผ่านมา ท่ามกลางเศรษฐกิจที่ตกต่ำของ Corn Belt และเกษตรกรที่ท้อแท้ที่กำลังมองหาการบรรเทาค่าใช้จ่ายเครือข่ายธุรกิจเกษตรกรมุ่งเน้นไปที่การขายปัจจัยการผลิตทางออนไลน์ การค้าปลีกบางแห่งตอบโต้ด้วยการจัดตั้งหรือเข้าร่วมระบบออนไลน์ที่เชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขาย หรือเปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของตนเอง

ในความเป็นจริง ภัยคุกคามทางอีคอมเมิร์ซไม่เคยเกิดขึ้นจริง แต่มันปูทางไปสู่การสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันดิจิทัลระหว่างลูกค้ารายย่อยและลูกค้าชาวนา แนวโน้มที่ทวีความรุนแรงขึ้นจากข้อกำหนดการเว้นระยะห่างทางสังคมของการระบาดใหญ่ การดูทุกอย่างตั้งแต่บัญชีและกิจกรรมภาคสนามไปจนถึงการติดต่อตัวแทนพืชไร่บนแพลตฟอร์มได้ตลอดเวลาจากอุปกรณ์ใดๆ “ประสบการณ์ omnichannel”ด้กลายเป็นเป้าหมายของผู้ค้าปลีกที่มีความก้าวหน้า ในขณะที่องค์กรขนาดใหญ่ นวัตกรรมการเกษตร 2021 เช่น โครงการริเริ่มที่มีชื่อเสียงจาก Nutrien และ Winfield United กำลังสร้างขึ้นจากภายใน ผู้ค้าปลีกกำลังทำงานร่วมกับ ERP ของตนเพื่อให้การเชื่อมต่อของผู้ปลูกทางดิจิทัลนั้นแข็งแกร่งที่สุด

AgVend ผู้พัฒนาแพลตฟอร์ม e-business แบบ white-label สำหรับผู้ค้าปลีกที่เชื่อมต่อกับระบบ ERP ได้ขยายขอบเขตไปนอกเหนือจากบัญชีและพืชไร่ รวมถึงพื้นที่ธัญพืช และวางแผนที่จะเพิ่มอาหารสัตว์และเชื้อเพลิงในปลายปีนี้ เราคาดว่าพื้นที่นี้จะร้อนขึ้นเรื่อยๆ โดยมีตัวเลือกให้ผู้ค้าปลีกทุกขนาดเข้าร่วมได้

  • ผลกระทบของความยั่งยืนและโครงการคาร์บอน อาจไม่ใช่เพราะความคลั่งไคล้เอทานอลทำให้ นวัตกรรมเกษตร คือ การเกษตรวนรอบแนวโน้มการพัฒนาเช่นเดียวกับคาร์บอนเครดิตที่เกิดขึ้นใหม่ ความยั่งยืน และโครงการเกษตรกรรมเชิงปฏิรูป ยังมีคำถามมากมายที่ต้องตอบเกี่ยวกับบริษัทหรือหน่วยงานใดที่จะกำหนดวิธีการทำงานของโปรแกรม และสิ่งที่ผู้ค้าปลีกและเกษตรกรจะต้องทำเพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์และมีส่วนร่วม แต่เมื่อควันหายไป โปรแกรมที่ประสบความสำเร็จจะต้องมีการรวบรวม และรวบรวมข้อมูลภาคสนามที่ถูกต้อง ผู้ค้าปลีกจะต้องมีบทบาทสำคัญ ในกระบวนการช่วยเหลือเกษตรกรในการเปรียบเทียบและเลือกโครงการคาร์บอน รวบรวมข้อมูลที่จำเป็น และได้รับการรับรอง

    ที่กล่าวว่าจะมีหน่วยงานหลากหลายที่ต้องการเข้าถึงตลาด รวมถึงผู้ผลิตอารักขาพืช ผู้แปรรูปธัญพืช และบริษัทอาหารปลายน้ำ อาจเป็นโอกาสที่สำคัญ แต่จะไม่เกิดผลหากไม่มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะเข้าร่วม

  • ความสามารถในการทำงานของหุ่นยนต์ยังคงก้าวหน้า Raven Industriesทุ่มเทอย่างเต็มที่ และการลงทุนในเทคโนโลยีโมดูลาร์ DOT จะถูกจัดแสดงในหลายงานในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงนี้ แต่ “ยาเกตเวย์” สำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัตินั้น แท้จริงแล้วคือระบบ AutoCart ของมัน ซึ่งสามารถควบคุมรถแทรกเตอร์สำหรับเมล็ดพืชได้โดยไม่ต้องมีเจ้าหน้าที่ควบคุม ซึ่งเป็นประสิทธิภาพที่แทบจะต้านทานไม่ได้ในช่วงเวลาที่ลำบากที่สุดของฤดูกาล
  • การลงทุนในบรอดแบนด์จะดำเนินต่อไป ความมุ่งมั่นในการลงทุนของรัฐบาลในบรอดแบนด์ในชนบท ที่เริ่มต้นภายใต้อดีตรัฐมนตรีกระทรวง USDA Sonny Perdue ดูเหมือนจะถูกลิขิตให้ดำเนินการต่อด้วยการรวมไว้ในร่างกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานของ Biden Administration นวัตกรรมเกษตร สมัยใหม่ การระบาดใหญ่ได้เปิดเผยค่าใช้จ่ายและอันตรายอย่างมากที่การขาดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตในอุตสาหกรรมในชนบท รวมถึงการเข้าถึงการดูแลสุขภาพและการศึกษาทางไกล ดังนั้นการสร้างต่อเนื่องนี้จึงมีความเป็นไปได้สูง