AirTags

AirTags ตัวติดตามรายการของ Apple ทุกสิ่งที่เรารู้

AirTags อุปกรณ์ติดตามติดตามสิ่งของจาก Apple

AirTags ถูกเปิดตัวโดยบริษัท Apple ในเดือนเมษายน 2021 ได้เปิดตัว AirTag ที่รอคอยมานาน หลังจากข่าวลือและการเก็งกำไรหลายปี AirTag คือ แท็กวงกลมขนาดเล็กได้รับการออกแบบให้ติดกับสิ่งของต่างๆ เช่น กุญแจและกระเป๋าสตางค์ เพื่อให้สามารถติดตามอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ได้โดยใช้บลูทูธควบคู่ไปกับอุปกรณ์ Apple ในแอป Find My โดยหนึ่งเครื่องมีราคาอยู่ที่ $29 และสามารถซื้อแพ็คเกจ AirTag สี่ชุดได้ในราคา $99

มีจำหน่ายโดยตรงจาก Apple และราคาดังกล่าวไม่รวมอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นในการติด AirTag กับสินค้า แอปเปิ้ล จำหน่ายอุปกรณ์เสริม AirTags แยกกันและยังมีหลายตัวเลือกของบุคคลที่สา พร้อมให้สั่งซื้อล่วงหน้าในวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2021 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 30 เมษายน 2021

การออกแบบ airtag ใช้กับ iphone

airtag ใช้กับ iphone เป็นอุปกรณ์ติดตามรูปปุ่มขนาดเล็กที่มีด้านหน้าสีขาวมันวาว ซึ่งสามารถปรับแต่งได้ด้วยการแกะสลักและด้านหลังสีเงิน ซึ่งได้รับการออกแบบโดยใช้แบตเตอรี่ CR2032 ที่อยู่ภายใน และจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมเพื่อต่อเข้ากับสิ่งของ มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.26 นิ้ว และมีความสูง 0.31 นิ้ว หรือ 8 มม. น้ำหนัก 0.39 ออนซ์ (11 กรัม) แต่ละอันสามารถสลักด้วยตัวอักษรหรืออิโมจิได้สูงสุดสี่ตัว แม้ว่าจะมีข้อจำกัดบางประการสำหรับอีโมจิหลายตัวเนื่องจากข้อจำกัดด้านขนาด นอกจากนี้ยังมีข้อ จำกัด ในสายอีโมจิและวลีเนื่องจากการกรองเนื้อหาแอปเปิ้ล

คุณสมบัติของอุปกรณ์รุ่นนี้

เพิ่มและจัดการในแอป ‌Find My‌ ใต้แท็บ “รายการ” ที่ Apple เปิดตัวใน iOS 14.3 เช่นเดียวกับอุปกรณ์ Apple อื่นๆ แต่ละรายการจะแสดงบนแผนที่ในแอป ‌Find My‌ คุณจึงสามารถดูตำแหน่งของเครื่องได้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ iOS และ macOS ของคุณผ่าน Bluetooth

Apple ได้เพิ่มชิป U1 ในแต่ละ AirTag เพื่อให้คุณสามารถดูตำแหน่งที่แม่นยำภายในอาคารหรือภายนอกได้หากอยู่ใกล้ หรือตำแหน่งสุดท้ายที่ทราบหากไม่พบ มีลำโพงในตัวสำหรับเล่นเสียงเพื่อค้นหาที่หายไปในบ้าน และคุณสามารถเล่นเสียงผ่านแอพ ‌Find My‌ หรือขอให้ Siriค้นหาพร้อมเสียง หากสูญหายหรือถูกขโมย เครือข่าย ‌Find My‌ สามารถช่วยคุณค้นหาได้ เครือข่าย ‌Find My‌ apple airtag คืออะไร ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ iPhone, iPad และ Mac หลายร้อยล้านเครื่องเพื่อช่วยคุณค้นหาโดยจะแสดงบนแผนที่เมื่ออยู่ในอุปกรณ์ของบุคคลอื่น

ในโหมดสูญหายจะส่งการแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติเมื่อมีคนในเครือข่าย ‌Find My‌ ตรวจพบ และคุณสามารถเพิ่มข้อมูลติดต่อเพื่อให้ผู้ที่พบรายการของคุณสามารถติดต่อคุณได้

Apple สามารถอัปเดตเฟิร์มแวร์ ได้เป็นประจำและทำหลายครั้งตั้งแต่เปิดตัวอุปกรณ์นี้ขึ้นมา

การค้นหาที่แม่นยำ

airtag ไกลแค่ไหน iPhone ที่มีชิป U1 ซึ่งรวมถึง iPhone 11 และ iPhone 12 รุ่นต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากการค้นหาที่แม่นยำ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ช่วยให้คุณดูคำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการเข้าถึงที่สูญหายได้ การค้นหาที่แม่นยำผสมผสาน AR เสียง และการตอบสนองแบบสัมผัสเพื่อช่วยเหลือคุณ

วิธีปิดการใช้งาน ที่ไม่รู้จักซึ่งพบว่าย้ายไปอยู่กับคุณเพื่อป้องกันการติดตาม

airtag วิธีใช้ การแจ้งเตือนที่ตรวจพบจะทำงานเมื่อมีการแยกออกจากเจ้าของเท่านั้น ดังนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกังวล เกี่ยวกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวที่มีในบริเวณใกล้เคียง ที่อยู่ห่างจากเจ้าของเป็นเวลาแปดถึง 24 ชั่วโมงจะส่งเสียงเตือนคุณถึงการมีอยู่ของมัน ก่อนหน้านี้ เล่นเสียงได้หลังจากผ่านไปสามวัน แต่ในเดือนมิถุนายน Apple ได้ผลักดันการอัปเดตเฟิร์มแวร์ที่ลดเวลาก่อนที่จะเล่นเสียงเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ในการสะกดรอยตาม