iOS 15

iOS 15 มาแล้วกับสิ่งที่ควรรู้ก่อนอัปเดต iPhone

ios 15 รองรับ รุ่น ไหน บ้าง เเละดีอย่างไร

iOS 15 ของ Appleมาแล้ว หลังจากที่แอปเปิ้ลได้ปล่อย iPhone 13 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเปิดเผยว่า ios15 รองรับรุ่นไหนบ้าง โดยทั่วไปจะสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี จาก iPadOS15, iPhone 13 แบบจำลอง,ไอแพดใหม่ และแอปเปิ้ลดูซีรีส์ 7 ซึ่งสามารถนำมาใช้ได้กับไอโฟนทุกรุ่น

Apple เปิดตัว ไอโอเอส15 ครั้งแรกในการประชุม Worldwide Developers Conference ประจำปีในวันที่ 7 มิถุนายน ระบบปฏิบัติการใหม่นี้มีให้นักพัฒนาทดสอบใช้งานเป็นครั้งแรก และสามารถดาวน์โหลดเป็นรุ่นเบต้าสาธารณะได้ในวันที่ 30 มิถุนายน ที่งาน iPhone 13 ในวันที่ 14 กันยายน Apple ประกาศว่าจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในวันที่ 20 กันยายนนี้  ซึ่งเป็นไปตามรูปแบบการเปิดตัวทั่วไปของ Apple โดยซอฟต์แวร์

สำหรับท่านใดที่ใช้ iPhone เครื่องเดิมตั้งแต่ปี 2015 หรือใหม่กว่า อาจมีสิทธิ์ได้รับไอโอเอสรุ่นใหม่นี้ของApple มีให้ใช้งานบน iPhone 6S และ iPhone ทุกเครื่องเป็นต้นไป

ไอโอเอส

ฟีเจอร์ใหม่ของไอโอเอส 15 ตัวเต็ม พร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจ

ฟีเจอร์ใหม่ของไอโอเอส 15 ตัวเต็ม พร้อมกับสิ่งที่น่าสนใจนั้นมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. การอัปเกรด FaceTime รองรับ Android และ Windows

FaceTime ทำให้วิดีโอแชทของคุณดูเป็นธรรมชาติและสมจริงยิ่งขึ้น FaceTime ก็จะเริ่มสามารถแบ่งปันลิงก์ผ่านเบราว์เซอร์บน Google Android และ Microsoft Windows ได้

2. คุณสมบัติการแชร์ iMessage

เพิ่มคุณสมบัติการแชร์ iMessage ใหม่สำหรับรูปภาพ บทความข่าว และเพลย์ลิสต์ เมื่อเพื่อนส่งรูปภาพหลายรูปก็จะสามารถดูรูปภาพทั้งหมดในแอปรูปภาพของคุณได้ เเละยังแชร์ผ่านในแท็บใหม่ที่แชร์กับคุณในแอป News และ Apple Music ของคุณได้ด้วย

3. อัปเดต Apple Maps: ข้อมูลถนน 3 มิติ, เส้นทางเดิน AR และคำเตือนสภาพอากาศ

Apple Maps ได้รับการอัปเกรด ด้วยข้อมูลระดับความสูง เส้นทางการขับขี่ ป้ายกำกับที่สมบูรณ์ จุดสังเกต 3 มิติ และโหมดกลางคืนที่ปรับปรุงใหม่ ในแง่ของการขนส่งสาธารณะ ด้วยกล้องของ iPhone เพื่อกำหนดตำแหน่งที่แม่นยำสำหรับทิศทางการใช้เส้นทางที่แม่นยำยิ่งขึ้น

4. เซลฟี่จดจำใบหน้าเพื่อตรวจสอบบัตรประจำตัวดิจิทัลในแอพ Wallet

สำหรับไอโอเอส 15 เบต้า 4 เเล้ว อาจใช้เซลฟี่การจดจำใบหน้าเพื่อตรวจสอบตัวตนของคุณผ่านเเอปกระเป๋าเงิน แอพธนาคาร เเละบางแอพใช้คุณสมบัติการตรวจสอบเซลฟี่นี้เมื่อเข้าสู่ระบบด้วยอุปกรณ์ใหม่

ฟีเจอร์ใหม่

ไอโอเอส 15 ดาวน์โหลด ได้อย่างไร

ขณะนี้ ios 15 พร้อมให้ดาวน์โหลดใช้งานแล้ว โดยอาจได้รับการแจ้งเตือนจาก Apple ให้อัปเดตหรือสามารถทำด้วยด้วยตนเองโดยไปที่  การตั้งค่า app  >  ทั่วไป  >  Software Update อัพเกรด ไอโอเอส15 สามารถดาวน์โหลดใช้ก่อนเวอร์ชั่นเต็มตัวจะมาได้นะคะ